Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Các cách xử lý AirPort và MacBook khi gặp rắc rối với Internet

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Các cách xử lý AirPort và MacBook khi gặp rắc rối với InternetInternet ở Việt Nam hầu hết không ổn định ở một vài thời điểm, làm sao để giữ cho kết nối của bạn luôn nhận được đường truyền tốt nhất, hãy theo dõi những mẹo sau đây để biết thêm cách tuỳ chỉnh máy Mac của mình nhé.

Cách đơn giản nhất:

Đôi khi việc sửa chữa nhanh nhất là chỉ cần tắt thiết bị AirPort trong một thời gian rồi bật lại. Bạn cũng có thể tắt AirPort một cách gián tiếp trên chiếc Macbook bằng cách sử dụng thanh menu hoặc trung tâm điều khiển trên các thiết bị iOS.

Reset tất cả:

Đây là cách nhanh nhất để giải quyết 99% các vấn đề trên iPhone hoặc các máy tính chạy hệ điều hành Mac OS. Các thiết bị mạng không dây cũng không ngoại lệ, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt khi reset tất cả theo thứ tự Modem , Router , AirPort, Mac và các thiết bị khác.
alt

Thay đổi kênh đường truyền (chỉ đối với những người dùng AirPort)

Nếu như bạn đã thử những cách trên mà mọi thứ vẫn không hiệu quả, có thể vấn đề là do đường truyền. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đường truyền kém chất lượng, và một trong những nguyên nhân đó là do nhiều người ở gần đang sử dụng chung kênh với AirPort của bạn.

Để kiểm tra điều này, click chuột phải vào biểu tượng Wi - Fi ở thanh Menu và chọn "Open Wireless Diagnostics “. Tiếp theo, trên thanh Menu mở Ultilities Windows( Phím tắt Command-4 ).

Hãy kiểm tra xem nếu bạn đang chung “kênh” với những kết nối xung quanh hãy thay đổi ngay. Cách thay đổi cũng khá đơn giản, hãy tải về phần mềm AirPort Utility tuỳ theo phiên bản và hệ điều hành bạn đang sử dụng, cài đặt và làm theo hướng dẫn

Thay đổi bảo mật:

Hãy luôn cập nhật những phương thức bảo mật password wifi mới nhất, bởi bạn có thể không biết mình đã bị hack pass như thế nào đâu. Đôi khi thay đổi các giao thức bảo mật cũng giúp cải thiện đường truyền nhiều hơn đấy .

Xem thêm: Cách đơn giản nhất để điều khiển Macbook từ xa với iPhone hoặc iPad
Kiểm tra khởi động

Cũng có thể chiếc laptop của bạn đang gặp vấn đề, để check bạn hãy giữ phím Option + D để chạy phần mềm test máy của Apple để xem có lỗi gì đang xảy ra với máy của bạn không nhé

Disk Utility

Các ứng dụng Disk Utility ( Applications> Utilities ) cũng là một giải pháp khác. Nếu chiếc Macbook có vẻ chậm chạp và hơi bất thường, bạn nên khởi động Disk Utility và chọn "Verify Disk Permission" hoặc "Verify Disk" . Nếu tìm thấy vấn đề bạn có thể thiết lập lại những lựa chọn phù hợp để tối ưu hoá hơn laptop của mình.

PRAM , NVRAM….
alt

Nhấn giữ Command + Option + P + R trong thời gian mở máy đến khi bạn nghe 2 tiếng chuông, thả tay ra và máy Mac sẽ tự động vào giao diện Boot up.

Tạo một Network khác

Thiết lập lại bộ định tuyến AirPort thông qua ứng dụng AirPort Utility để làm mới hoàn toàn mạng. Bạn có thể phải đặt lại tên Wifi và Password, đồng thời cũng phải kết nối lại tất cả các thiết bị trong nhà.

Xem thêm dịch vụ:

sửa chữa laptop tại đà nẵng

sửa chữa máy tính tại đà nẵng

thay màn hình cảm ứng tại đà nẵng

thay màn hình điện thoại tại đà nẵng

thay màn hình mặt kính điện thoại tại đà nẵng

lắp đặt camera tại quảng nam

lắp camera tại quảng nam

Nguồn:thegioididong

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: