Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Sao chép ổ cứng

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Sao chép ổ cứng(HighMark IT) - Khi sử dụng máy tính, chắc chắn đôi khi bạn sẽ bắt gặp phải một số vấn đề khó giải quyết. Bài viết sau đây sẽ trả lời một số thắc mắc thường gặp của người dùng.

Sao chép ổ cứng

Hỏi: Tôi vừa cài đặt PC của mình và em trai. Nhưng sau khi mất công cài từng phần mềm vào máy mình, tôi lại phải làm những bước tương tự cho máy em trai tôi. Liệu có cách nào để chỉ cần copy ổ cứng trên máy tôi vào một ổ rỗng, sao cho phần cứng sau khi được sao chép vẫn giữ y nguyên để sau đó tôi có thể thao tác theo ý mình?

Trả lời: Đây là một vấn đề nhỏ mà ngay cả những văn phòng IT lớn cũng gặp phải hằng ngày. Để sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác, bạn thực hiện những bước sau:

Bạn có thể download và sử dụng phần mềm Ubuntu Live, rồi dùng chương trình tiện ích của hệ điều hành Linux có tên là “dd”. Chương trình này thực hiện việc sao chép ở cấp thấp và làm việc trực tiếp với dữ liệu gốc trên thiết bị lưu trữ.

Chú ý: Đây là một chương trình cực mạnh - có thể xoá hoàn toàn ổ cứng của bạn mà không thể khôi phục lại được. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng.
Chúng ta sẽ chuyển một dữ liệu từ ổ cứng nhỏ đang sử dụng và copy nó sang một ổ cứng khác chưa format.
Để đảm bảo ta đang làm việc với đúng ổ  vào Applications > Accessories> Terminal và đánh lệnh sau: “sudo fdisk –l”.

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: