Bạn đang tại: Trang chủ KHO SỰ CỐ Cách phát Wifi, chia sẻ Wifi trên máy tính Windows 10

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Cách phát Wifi, chia sẻ Wifi trên máy tính Windows 10Làm sao để phát và chia sẻ wifi trong Windows 10?
Theo mặc định, tính năng phát wifi trên Windows 10 đã bị ẩn đi khiến người dùng không thể nào chia sẻ kết nối mạng của mình tới các thiết bị khác như laptop, điện thoại hay máy tính bảng được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này lên. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của Down.vn.

Bạn bắt đầu sử dụng Windows 10, bạn còn nhiều bỡ ngỡ với nhiều tính năng của Windows 10. Nếu việc phát Wifi trên Windows 7, Windows 8 rất quen thuộc thì trên Windows 10 lại có đôi chút thay đổi gây khó khăn cho những người dùng mới. Khi trong nhà không có bộ phát Wifi mà chỉ có dây mạng thì việc phát Wifi từ laptop để sử dụng cho các thiết bị di động là vô cùng cần thiết. Bạn chưa biết cách phát Wifi trên hệ điều hành Windows 10, hãy cùng Down.vn đến với bài viết hướng dẫn cách phát Wifi trên Windows 10 nhé.

Cách phát Wifi, chia sẻ Wifi trên Windows 10

Bước 1:

Tại giao diện chính của màn hình hãy nhấn chuột phải đến biểu tượng Windows (ở góc dưới cùng bên trái), sau đó nhấn chọn đến Command Prompt (Admin)

Cách phát Wifi, chia sẻ Wifi trên Windows 10

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ lệnh Command Prompt xuất hiện, tại đây chúng ta tiến hành nhập lệnh: tại cửa sổ lệnh của Windows 10 chúng ta có thể tiến hành sử dụng lệnh copy, paste như các ứng dụng thông thường khác. Chính vì vậy với lệnh sau chúng ta có thể sao chéo bằng tổ hợp phím Ctrl + C, sau đó Ctrl + V để dán vào cửa sổ câu lệnh --> Enter.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=AdHoc key=password

Trong đó:

  • AdHoc: là tên của mạng Wifi bạn có thể thay thành bất kì tên gì. Nếu có Website bạn nên thay win10 thành tên Website của bạn để tiện quảng bá với hàng xóm luôn.
  • password: Đây là mật khẩu để truy cập mạng wifi mà bạn tự tạo bạn có thể thay thành bất kỳ mật khẩu nào hoặc xóa dòng này để cho phép truy cập miễn phí.

Hướng dẫn cách phát Wifi trên Windows 10

Một số câu hỏi liên quan đến phát Wifi trên Windows 10:

Câu hỏi:

Có phải bất kỳ laptop nào cũng có chức năng phát wifi miễn phí không cần phần mềm không?

Trả lời:

Không. Các máy tính đời quá cũ không hỗ trợ Wifi Hotspot từ Card mạng nên bạn không thể thực hiện việc này. Tuy nhiên với dòng laptop mới như hiện nay hầu hết đều có hỗ trợ.

Câu hỏi:

Sau khi tôi tắt máy tính và khởi động lại máy tính thì mạng wifi này còn tồn tại không?

Trả lời:

Mạng wifi miễn phí trên Windows 10 này sẽ tồn tại mãi mãi nhưng sẽ không được khởi động cùng Windows?

Câu hỏi:

Tôi có thể áp dụng các này để phát wifi trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 được không?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc phát wifi miễn phí trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 không cần phần mềm bằng cách trên nhưng bạn phải thực hiện trên Command Prompt với quyền Administrator.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách phát Wifi trên Windows 10. Nếu bạn mới dùng Windows 10 và cần đến sự giúp đỡ của chúng tôi hãy gửi câu hỏi đến Down.vn chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng đến bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: