Bạn đang tại: Trang chủ HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ GIẢI PHÁP TĂNG TỐC MÁY TÍNH TOÀN DIỆN

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

GIẢI PHÁP TĂNG TỐC MÁY TÍNH TOÀN DIỆN 
NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁY TÍNH HOẠT ĐỘNG CHẬM

 1. Máy tính cài chương trình diệt virus quá “nặng” & nhiễm Virus, Spyware
Dễ nhận thấy, chương trình diệt virus càng hiệu quả thì lại càng can thiệp sâu vào hệ thống máy tính. Điều đó dẫn đến việc tốc độ xử lý của máy bị giảm đi đáng kể sau khi được bảo vệ bởi những chương trình như Norton Anti Virus hay Mcafee và bị nhiễm virus là một trong những lý do thường gặp nhất khiến cho hệ thống hoạt động chậm chạp và không hiệu quả.

Trong khi đó, phần mềm gián điệp (spyware) và quảng cáo (adware) là những chương trình được viết bởi các công ty nhằm thu thập thông tin về khách hàng để họ có thể đáp ứng tốt hơn cho thị trường. Thông thường các phần mềm này không được tạo ra cho các mục đích xấu, nhưng một khi chúng được kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp thông tin của nạn nhân, đôi khi còn làm giảm tốc độ máy tính.Cẩn thận khi cài đặt và sử dụng các file download từ Internet là cách đơn giản nhất để chống lây nhiễm các phần mềm gây hại.

2. Quá nhiều chương trình được kích hoạt khi khởi động máy
Nhà sản xuất phần mềm nào cũng đều muốn chương trình mình được sử dụng nhiều nhất. Điều đó dẫn đến việc hầu hết các chương trình sau khi được cài đặt đều tự cho mình quyền được xuất hiện ngay sau khi Windows khởi động. Chính việc đó làm cho tài nguyên máy bị chiếm dụng vô cùng lãng phí, trong khi chủ nhân của máy chưa chắc đã có nhu cầu dùng đến những chương trình này.

3. Gỡ bỏ các phần mềm không theo đúng quy trình
Nếu bạn cài đặt một chương trình bằng việc Install, tất nhiên khi không còn cần dùng đến phần mềm đó, bạn phải sử dụng chức năng Uninstall để gỡ bỏ. Thế nhưng rất nhiều nhà sản xuất lại chỉ để ý đến việc làm sao cho chương trình của mình chạy được trên máy tính, mà “quên mất” chức năng ngược lại khiến nhiều người lúng túng khi muốn xóa. Ngay cả khi bạn xóa hết toàn bộ các file chương trình đó trong Program Files, vẫn còn rất nhiều thông số hệ thống “mắc” lại trong registry của máy, làm cho máy tính chạy chậm đi.

4. Máy sinh ra quá nhiều “rác” cùng quá trình sử dụng
Cùng với thời gian, máy tính của bạn sẽ trở nên ì ạch do phải chứa khá nhiều những file như temporary files, cookies hay saved passwords…Tất nhiên những file này đều được Microsoft tính đến là có tác dụng, tuy nhiên khi mà dung lượng của chúng trở nên quá lớn  ảnh hưởng tốc độ của máy tính khi làm việc hoặc lướt web.

5. Ổ cứng bị phân mảnh
Khi liên tục copy, xóa các file trên ổ cứng, ổ cứng sẽ có hiện tượng bị phân mảnh, làm giảm tốc độ đọc các chương trình của máy tính.


6. Hệ thống tản nhiệt của máy hoạt động không hiệu quả
Một khi nhiệt độ CPU quá nóng thì máy tính của bạn sẽ chạy rất chậm chạp và dễ bị treo cho dù CPU của bạn thuộc dạng khủng . Vì thế bạn nên định kỳ kiểm tra xem hệ thống tản nhiệt cho CPU , Card màn hình có hoạt động tốt không, nếu gặp vấn đề hãy tìm cách khắc phục ngay.

 GIẢI PHÁP

1. Diệt Virus, spyware, adware bằng phần mềm tương thích với cấu hình máy tính
Sử dụng các phần mềm phòng chống virus tốt nhất hiện nay như: Kaspersky, Avira, Eset... để bảo vệ an toàn máy tính của bạn. Tuy nhiên mỗi phần mềm diệt virus sẽ phù hợp với cấu hình máy khác nhau vậy hướng giải quyết đơn giản là nếu như cấu hình của máy tính bạn không thuộc vào dạng hàng “khủng” như Core 2 Duo hay Core i7 … thì nên chuyển sang chương trình bảo vệ nhẹ hơn, phù hợp với cấu hình máy tính cá nhân.


2. Gỡ bỏ các chương trình không dùng đến
Khi một chương trình được cài đặt, nó sẽ tạo một sự kết nối giữa chương trình với hệ điều hành. Thậm chí, nếu bạn không sử dụng, nó vẫn sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy. Do vậy, với những chương trình ít khi sử dụng những vẫn còn giữ lại file/đĩa cài đặt, bạn nên gỡ bỏ chúng để vừa giải phóng dung lượng ổ cứng, vưà góp phần cải thiện tốc độ hệ thống. Để tiện trong việc quản lý và dọn dẹp sau khi gỡ bỏ chương trình, bạn nên sử dụng một tiện ích chuyên dụng, thay vì sử dụng chức năng sẵn có của Windows. Revo Unistaller là lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.

3. Phần mềm chuyên dùng hỗ trợ cho việc tăng tốc máy tính
Dọn dẹp file rác, sửa lỗi hệ thống, tối ưu hóa hệ thống, chống phân mảnh ổ cứng thì chương trình Advanced System Care là một giải pháp tối ưu HighMark LSC khuyến nghị các bạn nên dùng  để giải quyết vấn đề trên. Bất kỳ trên ổ cứng nào cũng có chứa các file rác sinh ra hoặc còn sót lại sau khi gỡ bỏ chương trình. Tương tự như hiện tượng phân mảnh, các file rác theo thời gian được sinh ra ngày càng nhiều,  khiến cho dữ liệu trở nên lộn xộn và khiến ổ cứng bị chiếm dụng một cách rất lãng phí. Sử dụng các chương trình chuyên dụng để quét và xóa sạch các file rác, giúp khôi phục lại dung lượng lưu trữ của ổ cứng, lại góp phần giúp máy cải thiện phần nào tốc độ của hệ thống. 

4.  Tắt chế độ tự động khởi động chương trình
Có quá nhiều chương trình tự khởi động cùng hệ thống sẽ khiến cho Windows mất nhiều thời gian hơn để khởi động. Không những thế, các chương trình này còn chiếm dụng tài nguyên trên hệ thống, ngay cả khi không cần dùng đến chúng. Giảm thiểu các chương trình không cần thiết khi khởi động sẽ giúp góp phần cải thiện tốc độ của hệ thống. Thực hiện bằng cách dưới đây:
- Click vào Start, chọn Run và điền msconfig vào hộp thoại, nhấn Enter (đối với Windows XP) hoặc với Windows 7 chỉ đơn giản kích vào Start, điền msconfig vào hộp thoại Search và nhấn Enter..
- Hộp thoại System Configuration hiện ra, bạn chọn Tab Startup để xem danh sách các chương trình tự khởi động cùng hệ thống. Dựa vào danh sách này, bạn nên giữ lại hoặc bỏ đi các chương trình không cần thiết, góp phần cải thiện hệ thống.
 
Lưu ý: Bạn chỉ nên giữ lại các chương trình bảo mật (firewall hoặc antivirus) trong Startup.

5. Giải pháp phần cứng máy tính
Cuối cùng để nâng cao hiệu suất làm việc &  tăng tốc máy tính thì giải pháp về phần cứng như nâng cấp CPU, tăng thêm bộ nhớ (RAM), vệ sinh & làm mát máy tính, kiểm tra máy tính định kỳ  là một giải pháp tối ưu giúp bạn nâng cao khả năng hoạt động của máy tính trơn tru & không phải bị gián đoạn. Với cấu hình máy thấp nếu bạn dùng các phương pháp nói trên cũng không cải thiện được phần nào đã đến lúc các bạn nghĩ đến giải pháp nâng cấp cho máy tính làm việc của mình.

    Cám ơn Quí vị đã dành cho HighMark LSC cơ hội chăm sóc và bảo vệ máy tính của bạn. Nếu cần sự hỗ trợ vui lòng liên hệ: Số 07 Hàm Nghi, Đà Nẵng hoặc đường dây nóng: 0511 3 690 099/ 0982 968 900. Chúc Quí vị sức khỏe và thành công !

 

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: