Bạn đang tại: Trang chủ DỊCH VỤ Sửa máy tính tại Đà Nẵng

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Sửa máy tính tại Đà NẵngHIGHMARK IT hân hạnh mang tới khách hàng dịch vụ sửa chữa máy tính giá rẻ, chuyên nghiệp hoàn hảo từ dịch vụ đến chất lượng tại Đà Nẵng. Với đội ngũ kỷ thuật viên qua trường lớp, có chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Sử dụng điện trực tiếp hay dùng pin cho laptop?

 

Nhiều người có câu hỏi, nếu ngồi ở vị trí luôn có sẵn nguồn điện, thì chúng ta tháo Pin Laptop ra và dùng điện trực tiếp ở Adapter có được không?

Câu trả lời là có, nhưng như thế sẽ không phải là tối ưu nhất. Do các lý do sau.

- Nếu chúng ta tháo thường xuyên tháo và cắm Pin thì những chỗ tiếp xúc của Laptop và Pin là những lá đồng sẽ bị bụi bẩn, lâu ngày chỗ đấy sẽ bị đánh điện, đẫn đến hụt Pin nhanh, thậm chí hỏng cả Pin và Laptop. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên làm  vệ sinh điểm tiếp xúc đấy.

- Nếu những người dùng trực tiếp Adapter của hãng thì không vấn đề, nhưng nếu ai đó đã từng phải thay Adapter ngoài thị trường. Các Adapter đấy chúng ta không thể kiểm chứng được nguồn điện có ổn định không, ngoài ra bản thân điện lưới nhiều vùng cũng không ổn định. Nếu nguồn không ổn định, lúc tăng lúc hạ sẽ dẫn đến máy nhanh bị hỏng các thành phần như Chip, Mainboard.

Như 2 lý do ở trên thì chúng ta nên sạc Pin đầy, sau đó rút nguồn ra chỉ dùng Pin, khi nào Pin còn 10%-20% thì cắm nguồn vào có được không?

Cách này đa số được mọi người khuyên dùng, do Laptop của chúng ta cũng được sử dụng lưu động như các thiết bị di động, máy tính bảng. Nhưng cách này cũng không hoàn toàn hữu ích với một số người.

Lý do, tùy từng loại Pin mà ta có 3, 4, 6, 8, 9 hay 12 cell, tuy nhiên đa số các Laptop được sử dụng bởi Pin 6 cell, chúng ta có thể sử dụng Laptop ≈ 2h, đấy là Pin mới, chưa kể đến dùng 1 thời gian Pin sẽ bị chai. Nếu chúng ta làm việc trong vòng 8 tiếng tương đương sẽ phải rút cắm 4 lần như vậy, ngoài vất vả về công việc chúng ta lại phải vất vả cho việc phải để ý từng giờ một để cắm sạc Pin. Trên hệ điều hành, thông thường sẽ thông báo khi nào Pin còn 20% (tùy từng máy thiết lập sẽ khác nhau), nhưng một số người do tập trung công việc sẽ quên không cắm sạc, dẫn đến Pin nhiều lần sẽ bị cạn điện, dễ dẫn đến hỏng Pin.

Qua 2 cách trên chúng ta thấy cách tối ưu nhất cho việc sử dụng nguồn và Pin đó là chúng ta sẽ sử dụng cả Pin và nguồn.

- Các Laptop ngày nay được thiết kế bộ chuyển mạch, tự động lựa chọn nguồn cấp phù hợp, ổn định và pin thế hệ mới hiện nay đa số là Pin Lithium ion. Khi chúng ta cắm cả nguồn và Pin vào sử dụng Laptop sẽ sử dụng điện của Pin, khi nào Pin đầy, Laptop sẽ tự động lựa chọn nguồn cấp từ bộ sạc khi dòng điện ổn định, việc này cũng làm giảm Pin sẽ phải nhồi xả liên tục tránh việc Pin nhanh hỏng.

- Khi chúng ta làm việc soạn thảo văn bản, thao tác với bản vẽ,… ví dụ bình thường trong Word sẽ có chế độ Autosave sau mỗi 10 phút (mặc định của Word, chúng ta có thể thay đổi chế độ này), nếu chúng ta đang làm mà bị mất điện lưới thì lúc này Pin sẽ có tác dụng cấp nguồn điện cho máy, tránh cho chúng ta phải soạn lại đoạn văn bản mà chúng ta chưa kịp Save bằng tay hoặc chế độ Auto đấy.

Với các trường hợp đã được phân tích ở trên cho ta thấy, nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ về việc cấp nguồn cho các Laptop, một số nhà sản xuất lớn như Dell, HP, Acer khuyến khích người dùng nên thường xuyên để laptop trong trạng thái cắm sạc. Vì thế chúng nên cắm nguồn điện vào khi có nguồn cấp thuận tiện, do máy tính phải phục vụ mình chứ không phải mình phục vụ Laptop. Pin của bất cứ thiết bị nào, dùng một thời gian cũng sẽ bị chai, vấn đề là chúng ta sử dụng thế nào để hạn chế việc bị chai quá nhanh mà thôi. Chỉ cần chúng ta lưu ý không nên cắm hoặc rút Pin khi Laptop đang cắm nguồn điện.

HIGHMARK IT TỔNG HỢP

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: