Bạn đang tại: Trang chủ DỊCH VỤ Sửa nguồn Laptop tại đà nẵng

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Sửa nguồn Laptop tại đà nẵngĐơn giản vì tất cả những linh kiện trên main đều phải tiêu tốn một lượng điện nhất định nào đó, mỗi giai đoạn hoạt động của mainboard laptop đều có chỉ số dòng khác nhau...

 

 Vì thế để chuẩn đoán tình trạng mainboard trục trặc tại thời điểm nào, ta dựa vào chỉ số dòng điện được báo trên máy cấp dòng.

chan doan benh bang nguon da nang

MÁY CẤP NGUỒN

Chi tiết về sự biến thiên dòng điện trên máy cấp dòng

  • Mở công tắc: Máy cấp dòng hiển thị chỉ số Ample là 0,01-0,04 là mainboard đã có dòng cấp trước 3v,5v, còn nếu nằm ở mức 0, vậy máy bạn đã trục trặc ngay bộ phận cấp trước và chưa được cấp nguồn 3v,5v.
  • Dòng điện tiếp tục nhảy và lên đến khoảng 0,3-0,5A là mainboard đã hoạt động đến dòng thứ cấp, nếu chỉ dừng tại đây thì máy sẽ chưa thể hoạt động vì chưa có dòng cấp cho CPU.
  •  Nếu ta quan sát thấy dòng điện nhảy đến con số khoảng 0,7A đến 0,8A, như vậy điều này cho thấy CPU đã hoạt động nhưng máy không nhận RAM  và lỗi Chip Video nên dòng tiêu thụ chỉ dừng ở dòng tiêu thụ dưới 1A.
  • Nếu dòng điện tiếp tục nhảy lên trên 1A có nghĩa là máy đã cấp nguồn cho cpu xử lý và chạy tiếp đến chipset VGA, và sẽ xuất hình.
  • Trường hợp máy chạy đến dưới 1A mà đứng, không xử lý và không xuất hình nữa. Tức ta nghỉ đến tình trạng lỗi Bios
  • Nếu trên 1A mà vẫn không lên hình thì thường bị chip VGA

Mainboard laptop hoạt động khi chỉ có main và màn hình thì thường chạy ở mức 1,3A đến 1,4A. Tuy nhiên, mỗi dòng laptop có mức tiêu thụ khác nhau, điều quan trọng là ta xem độ biến thiên và cộng với kinh nghiệm để xác định chuẩn xác lỗi khu vực nào.

HighMark IT - Trung tâm sửa chữa Laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng

Số 07 Hàm Nghi - Thanh Khê - Đà Nẵng

05113. 690 099

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: