Bạn đang tại: Trang chủ

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Windows 10 tăng trưởng chậm lại, nhưng đã vượt mốc 100 triệu thiết bịhero_carousel_2in1_mini_start_CortanaMarket_1x

Chính sách nâng cấp miễn phí của Microsoft đã giúp Windows 10 trở thành hệ điều hành tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử công ty.


 

Theo công ty phân tích Net Applications của Mỹ, thị phần người dùng Windows 10 đã tăng 1,4 điểm phần trăm trong tháng 9, lên 6,6%. Thị phần người dùng theo cách tính của Net Applications dựa trên việc kiểm đếm số người trong tháng đã truy cập vào các trang web khách hàng của hãng.

Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 29/7, tính đến hết tháng 9 là đã tròn hai tháng các thiết bị Windows 7 cũng như Windows 8.1 được tải về và nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành mới.

Mức tăng thị phần người dùng trong tháng 9 thấp hơn so với kỷ lục đạt được 4,8 điểm phần trăm trong tháng 8 của Windows 10.

Tháng 9 vừa qua, nếu chỉ tính riêng trong thế giới PC chạy Windows thì thị phần của Windows 10 là 7,3%, tăng 1,6 điểm phần trăm. Hiện tại Windows chiếm khoảng 90,5% thị phần hệ điều hành máy tính cá nhân, theo hệ thống kiểm đếm của Net Applications.

Dữ liệu của Net Applications đại diện cho 110 triệu PC chạy Windows 10 trên tổng số khoảng 1,5 tỷ thiết bị Windows trên toàn cầu theo như Microsoft vẫn thường tuyên bố.

alt
Đã có 110 triệu PC chạy Windows 10, nhưng vẫn chưa là gì so với lượng PC đang còn chạy Windows XP đã nghỉ hưu và kẻ thất bại Windows 8.
Microsoft vẫn chưa công bố số liệu chính thức về số lượt tải về và cài đặt Windows 10 kể từ thời điểm cuối tháng 8, khi công ty cho biết trên toàn thế giới đã có 75 triệu thiết bị chạy Windows 10 sau 1 tháng phát hành.

Thị phần người dùng Windows 10 theo công bố của Net Applications cũng tương đồng xu hướng với số liệu của công ty đối thủ StatCounter (Ailen). StatCounter cho rằng hệ điều hành mới nhất của Microsoft đang tăng trưởng chậm lại sau tháng đầu tiên.

Theo cách tính của StatCounter, Windows 10 đạt được khoảng 5,9 điểm phần trăm thị phần sử dụng sau 4 tuần kể từ ngày phát hành. Trong 4 tuần gần đây, tính từ 31/8 tới 27/9, Windows 10 chỉ tăng được 1,4 điểm phần trăm. StatCounter tính số lượt truy cập website theo hệ điều hành thay vì là số người truy cập như Net Applications.

Số liệu của Net Applications cũng xác nhận sự sụt giảm theo một cách khác. Trong 3 tuần cuối tháng 8, trung bình mỗi ngày có khoảng 1,8 triệu thiết bị gia nhập đội quân Windows 10. Nhưng trong tháng 9, con số này đã giảm đi hơn một nửa, với khoảng 794.000 máy.

Dù vậy, Windows 10 vẫn là phiên bản Windows có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong thời kỳ đầu mới phát hành. So với phiên bản hệ điều hành thành công nhất của Micrososft, Windows 7, thời điểm mới phát hành vào năm 2009 cũng chỉ đạt 6,2% thị phần của máy tính chạy Windows sau hai tháng đầu tiên, nghĩa là Windows 10 tăng cao hơn 1 điểm phần trăm trong cùng chu kỳ.

Microsoft đặt mục tiêu tới giữa năm 2018 sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10.

Nguồn: PCWorldVN

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: