Bạn đang tại: Trang chủ

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

SugarSync – Giải pháp đồng bộ dữ liệu trực tuyến (HighMark IT) Sugarsync.com là 1 dịch vụ đồng bộ trực tuyến theo “công nghệ đám mây” được rất nhiều người trên thế giới lựa chọn sử dụng. Trong muôn vàn trang web về dịch vụ đồng bộ dữ liệu thì có thể nói sugarsync rất hào phóng cho người sử dụng, trước tiên chúng ta điểm qua 1 số tính năng của sugarsync:

-         Dung lượng lưu trữ trực tuyến rất cao: 5GB cho người dùng miễn phí và có thể tăng thêm dung lượng khi giới thiệu nhiều người sử dụng.

-         Có thể đồng bộ cùng lúc trên nhiều thiết bị với nhau: Máy tính bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động.

-         Tự động sao lưu khi có kết nối Internet

-         Hỗ trợ ứng dụng cài đặt trên tất cả các dòng điện thoại có sử dụng hệ điều hành: iphone, iPad, Blackberry, Android, Windows Mobile, Symbian.

-         Bảo mật dữ liệu tuyệt đối khi đồng bộ và lưu trữ trên web.

-         Có thể đồng bộ tất cả các file, từ âm thanh, hình ảnh, video, tài liệu văn bản…

-         Có thể truy cập, chỉnh sửa, chia sẽ file thư mục từ bất cứ nơi nào. Chỉ cần đăng nhập vào website Sugarsync.com là có thể thao tác với tất cả các file đã được sao lưu trước đó.

-         Có thể chia sẽ file hoặc thư mục bất kỳ cho mọi người qua Email, web, Facebook và có thể đặt mật khẩu cho thư mục chia sẽ.


 


 

Sau đây là bảng so sánh tính năng của Sugarsync so với các dịch vụ khác

sugar13

Tuy nhiên bên cạnh đó SugarSync còn có 1 nhược điểm là một khi thư mục file đã được đồng bộ nếu bị xóa từ 1 thiết bị (kể cả từ web) thì tất cả các thiết bị được đồng bộ khác cũng sẽ bị xóa luôn. Điều này rất nguy hiểm nếu như tài khoản Sugarsync của bạn rơi vào tay người khác hoặc thiết bị của bạn bị mất cắp và người đánh cắp biết được sẽ xóa đi dữ liệu thì coi như là tiêu luôn. Với dịch vụ Đồng bộ khác như DropBox thì dữ liệu gốc của bạn vẫn được an toàn (Dịch vụ này sẽ được đề cập đến trong bài viết sau).

1.Đăng ký sử dụng:

Trước tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ sau:

https://www.sugarsync.com/referral?rf=bieh5pmydf9ky&utm_source=txemail&utm_medium=email&utm_campaign=referral

Với địa chỉ trên thì sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công ngoài 5GB miễn phí bạn sẽ được cộng thêm 500MB dung lượng lưu trữ.

Sau khi bấm vào liên kết thì 1 trang web đăng ký hiện ra, bạn điền các thông tin cần thiết và nhấn nút Create my account

sugar01

Ở bước tiếp theo bạn lựa chọn tài khoản Free

sugar02

Bước 3 bạn nên bấm vào Skip this Step

sugar03

Bước cuối cùng là bạn cần Tải về phần mềm quản lý đồng bộ để cài đặt lên máy tính. Trong lúc chờ đợi bạn nên vào Email mở thư mà Sugarsync gửi cho bạn lúc đăng ký để kích hoạt tài khoản, chỉ sau khi tài khoản được kích hoạt thì bạn mới có thể sử dụng được chương trình.

sugar04

2. Cài đặt phần mềm Quản lý đồng bộ - Sugarsync File Manager:

Sau khi tải phần mềm về và tiến hành cài đặt lên máy tính, tại mục Login to Sugarsync thì bạn điền Email và mật khẩu vừa đăng ký lúc nãy sau đó bấm OK

sugar05

Tại bước tiếp theo bạn có thể lựa chọn thư mục cần được đồng bộ bằng cách bấm vào mục Add More Folders

 sugar06

 

Quá trình cài đặt hoàn tất bạn sẽ được chuyển vào giao diện làm việc chính của chương trình.

sugar07

Từ bây giờ chỉ cần bạn có kết nối Internet thì những dữ liệu bạn đã đưa vào chương trình Sugarsync File Manager sẽ được tự động đồng bộ lên server của Sugarsync.

 

3. Quản lý dữ liệu đồng bộ:

Điểm hay của Sugarsync là bạn có thể đồng bộ bất kỳ thư mục nào có trên máy tính chỉ bằng 1 click chuột. Bạn mở ổ đĩa chứa thư mục cần đồng bộ sau đó click chuột phải và chọn Add Folder to Sugarsync…

sugar10

 

Ngoài 5GB miễn phí và 500MB cộng thêm từ việc đăng ký qua đường link bạn bè gửi thì bạn có thể kiếm thêm tối đa 750MB từ việc thực hiện thành công các công việc khi bạn đăng nhập vào tài khoản trên web.

sugar08

Để quản lý các thư mục đồng bộ thì ngay trong chương trình Sugarsync Manager bạn bấm vào mục Manager Sync Folder, tại đây bạn có thể thêm hoặc xóa 1 số thư mục đã đồng bộ trước đó.

sugar09

Trên máy tính để phân biệt thư mục file nào đã đồng bộ thành công thì dựa vào màu sắc của icon nằm trước tên file. Nếu màu xanh có nghĩa đã đồng bộ thành công và màu vàng là đang trong quá trình upload.

sugar11

4. Đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị với nhau:

Sau khi đã đồng bộ thành công và bạn muốn truy cập dữ liệu đó từ 1 máy tính khác thì tại máy tính cần truy xuất dữ liệu bạn cũng cài đặt phần mềm Sugarsync File Manager với Email và mật khẩu đã đăng ký lúc đầu. Tiếp theo bấm vào mục Manager Sync Folder chờ 1 lúc cho chương trình xử lý.

sugar12

Và để đồng bộ thư mục nào bạn chỉ cần bấm vào mục Sync trong mục Other Computer và lựa chọn đường dẫn sẽ lưu trữ trên máy tính đó. Từ giờ trở đi một khi bạn thao tác với dữ liệu tại máy tính này thì trên máy tính kia cũng sẽ được đồng bộ theo.

5. Kết luận:

Với dịch vụ Đồng bộ dữ liệu của Sugarsync thì từ nay bạn có thể yên tâm với dữ liệu của mình sẽ luôn được backup thường xuyên và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Nếu có khả năng thì bạn nên sử dụng tài khoản có trả phí để có không gian lưu trữ lớn hơn và nhiều tính năng hơn. Với tài khoản miễn phí thì ta cũng không nên quá tin tưởng vào dịch vụ mà phải nên sao lưu thường xuyên vào các thiết bị vật lý khác như USB, DVD, HDD gắn ngoài để đề phòng mọi bất trắc sau này.

Người viết: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: