Bạn đang tại: Trang chủ

Sửa máy tính laptop tại Đà Nẵng

Thực hiện “cài đặt sạch” Windows 8.1 với mã khóa Windows 8Windows 8.1 là bản nâng cấp miễn phí cho tất cả người dùng Windows 8, nhưng bạn thường không thể cài đặt Windows 8.1 với mã khóa sản phẩm Windows 8.May mắn thay, bạn có thể khắc phục hạn chế ...

 

 

Microsoft cũng chỉ cho phép bạn tải về bộ cài đặt Windows 8.1 với mã khóa Windows 8.1, vì vậy chúng tôi sẽ mách bạn mẹo cho phép tải về bộ cài đặt Windows 8.1 với mã khóa Windows 8 hợp lệ.

1. Vấn đề 1: càì Windows 8.1 với mã khóa sản phẩm Windows 8

Vấn đề là khóa sản phẩm Windows 8.1 khác với khóa sản phẩm Windows 8. Bạn không thể nhập khóa sản phẩm Windows 8 vào trình cài đặt Windows 8.1 (cũng giống như bạn không thể nhập khóa sản phẩm Windows 7 vào trình cài đặt Windows 8 vậy). Bạn cũng không thể cài đặt phiên bản Windows 8 gốc với khóa sản phẩm Windows 8.1.

Microsoft muốn bạn cài đặt Windows 8 một cách bình thường, rồi sử dụng lời mời nâng cấp Windows 8.1 trong Windows Store để có được Windows 8.1. Chỉ có những người mua Windows 8.1 - chứ không phải người ban đầu mua Windows 8 - mới có thể cài đặt “sạch”.

Trong thực tế, có một cách mà chúng ta có thể khắc phục hạn chế này. Trình cài đặt Windows 8.1 không chấp nhận khóa sản phẩm Windows 8 và sẽ không cho phép chúng ta cài đặt Windows 8.1 với nó. Tuy nhiên, Windows 8.1 sẽ chấp nhận khóa sản phẩm Windows 8 nếu bạn nhập nó trên desktop sau khi cài đặt Windows 8.1, Vì vậy chúng ta cần tìm ra cách để bỏ qua lời nhắc khóa sản phẩm trong quá trình cài đặt và nhập nó sau. May mắn thay, chúng ta chỉ cần sửa đổi bộ cài đặt Windows 8.1 một chút để làm điều đó.

Cập nhật: Chúng tôi được biết, đơn giản chỉ cần nhập KMS Client Setup Keys từ website của Microsoft trong quá trình cài đặt Windows 8.1 sẽ cho phép bạn cài Windows 8.1 bình thường. Sau đó, bạn có thể thay đổi sang khóa Windows 8 bản gốc từ desktop.

2. Vấn đề 2: tải về Windows 8.1 với mã khóa sản phẩm Windows 8

Vấn đề thứ hai là Microsoft chỉ cho phép bạn tải về bộ cài đặt Windows 8.1 với khóa sản phẩm Windows 8.1. Bạn không thể tải nó về bình thường với khóa sản phẩm Windows 8. May mắn thay, có một thủ thuật giúp chúng ta khắc phục hạn chế này của Microsoft.

Đầu tiên, hãy truy cập trang Upgrade Windows with only a product key. Bấm vào nút Install Windows 8 để bắt đầu tải bộ cài đặt Windows 8 > chạy công cụ đã tải về và nhập mã khóa sản phẩm của bạn. Sau khi tải về bắt đầu, đóng công cụ lại.

Tiếp theo, lại truy cập vào trang Upgrade Windows with only a product key. Nhấp vào nút Install Windows 8.1 và chạy công đã cụ tải về. Công cụ cài đặt Windows 8.1 không nhắc bạn nhập khóa mà sẽ tải về Windows 8.1 bình thường. Chọn Install by creating media sau khi hoàn tất và tạo ra bộ cài USB hoặc tập tin ISO (bạn nên tạo ra bộ cài USB vì nó là cách dễ nhất để làm điều này).

3. Sửa đổi bộ cài đặt Windows 8.1

Nếu bạn cố cài Windows 8.1 với bộ cài đặt vừa tạo ra và mã khóa sản phẩm Windows 8 của mình, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi. Thay vào đó, chúng ta cần sửa đổi bộ cài đặt trước khi bắt đầu quá trình cài.

Sẽ đơn giản nếu bạn đã tạo ra bộ cài USB, vì có thể chỉnh sửa các tập tin trực tiếp trên ổ flash USB của mình. Nếu đã tạo ra tập tin ISO, bạn sẽ phải thay đổi các tập tin bên trong nó trước khi ghi ra đĩa.

Mở ổ USB trong Windows Explorer hoặc File Explorer > điều hướng đến thư mục nguồn > nhấp chuột phải vào bên trong thư mục nguồn > tạo ra tập tin văn bản (text) mới > đặt tên là ei.cfg (đảm bảo nó được đặt tên ei.cfg chứ không phải ei.cfg.txt).

Mở tập tin ei.cfg trong Notepad (hoặc một trình soạn thảo văn bản khác) > sao chép/dán văn bản sau vào tập tin > lưu nó.

[EditionID]
 Core
 [Channel]
 Retail
 [VL]
 0

Nếu bạn có mã khóa sản phẩm cho phiên bản Professional của Windows, hãy thay thế từ Core bằng Professional.

4. Cài đặt Windows 8.1 bình thường, sau đó nhập mã khóa sản phẩm của bạn

Bây giờ bạn có thể sử dụng bộ cài vừa tạo ra cài đặt Windows 8.1 bình thường. Bạn sẽ không bị nhắc nhập mã khóa sản phẩm trong khi cài. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, sẽ thấy lời nhắc nhập mã khóa sản phẩm. Bạn có thể nhập mã khóa sản phẩm Windows 8 ở đây, và Windows 8.1 sẽ chấp nhận nó.

(XHTT)


 

5 LÝ DO CHỌN HIGHMARK IT

HighMark IT tin tưởng sẽ phục vụ tốt khi Quý vị lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi 05 lý do:

1. Miễn 100% phí dịch vụ với Thẻ thành viên

2. Vệ sinh, tư vấn hỗ trợ miễn phí

3. Hỗ trợ trong quá trình sử dụng

4. Quà tặng dịch vụ hàng tháng

5. Tất cả các dịch vụ được bảo hành

Xem thêm...

CHỨNG THỰC CHẤT LƯỢNG

 

Mr Philip
Mr Philip Bossley

“ Tôi thực sự rất ấn tượng với Giải pháp dịch vụ HMOexpert (HighMark IT Outsourcing Expert) của HighMark IT rất chuyên nghiệp.....

Xem thêm...

YÊU CẦU DỊCH VỤ


Kết nối với HighMark IT: